Mộc Châu là khu tham quan hấp dẫn tại Sơn La có vẻ đẹp hoang sơ của vùng sơn cước cùng với không khí suốt năm dễ chịu làm quyến rũ biết bao quý khách. Mộc Châu có khá nhiều địa danh đáng đi để quý khách tham quan mà khi đến lần đầu không thể nào tham quan toàn bộ.

Qủa thực Mộc Châu thời điểm nào vẫn thế, mỗi mùa một vẻ đẹp, bất kể thời điểm nào thì du khách cũng có thể du lịch nơi này nhưng, lúc đến vào lúc phù hợp giúp chiêm ngưỡng được vẻ đẹp mà bạn thích. Đầu năm và gần tết, ngập tràn hoa đào, hoa dã quỳ, hoa mận, hoa ban, hoa cải... trên khắp các làng bản, triền núi. Hè đến là một mùa thích hợp với quý khách nào cần chạy trốn không khí oi ả, bon chen nơi phố thị thụ hưởng thời tiết mát lành.
Mộc Châu có nhiều địa điểm nổi tiếng vì vậy bạn mà đi hai buổi thì không thể nào thăm mọi các địa danh. Trong bài này mình cung cấp vài phong cảnh đặc sắc nhất.
Một số địa điểm vui chơi thu hút nên đến ở Mộc Châu
Kinh nghiem di du lich Moc Chau hay nhat

Rừng thông Bản Áng

Đi tới Mộc Châu trước tiên cần nói về rừng thông bao quanh một hồ nước rộng khoảng 5Ha. Tại đây quý khách đi dạo , thuê xe đi quanh hồ ngắm mặt hồ lóng lánh lăn tăn gợn sóng cùng cuộc sống êm đềm, bạn có thể cắm trại trong triền núi xanh ngắt bạt ngàn của thông. Xa thị trấn Mộc Châu chừng 2 km vậy mà nơi này vẫn còn giữ được phong cách sống cố xưa của người dân vùng miền núi, với ngôi nhà sàn độc đáo thấp thoáng, những cô gái tại đây toàn bộ mang trên mình bộ váy xòe màu sắc tạo nên vẻ đẹp thuần khiết. Ngày tại đây cảm giác như có đủ 4 mùa, ban sáng sương mù khắp các chỗ làm cho toàn bộ cảnh vật xuất hiện mờ ảo, buổi trưa vòm trời nắng rực lửa của vào hè, lúc chiều muộn khí hậu se lạnh giống như thu về còn đêm về lạnh lẽo cần phải trùm chăn bông. Qúy khách yêu thích khám phá lễ hội đặc trưng có thể thăm Mộc Châu tầm đầu tháng 9 lễ hội 02 hoặc hội Hết Chá dân làng tổ chức đúng 15 tháng đầu tiên của 1 năm tính theo lịch âm bạn sẽ được chơi rất nhiều trò dân gian tấp nập

Động hang Dơi

Hang dơi là địa danh di tích có từ rất lâu giữa thị trấn Mộc Châu. Hang dơi nằm ở gần đỉnh quả núi quý khách phải leo hơn 200 bậc đá mới lên đến trước cửa. Giữa hang động xuát hiện các tảng nhữ đá đẹp loang loáng các sắc màu. Các tảng nhữ đá đẹp bị bào dũa bởi thời gian hình thành ra hình thù kỳ vĩ khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Nhiều mạch nước bé trong lành chảy từ đá nhũ ở trên cao phát ra những âm thanh làm ta rất vui tai.

Thác Dải Yếm

Du lịch Mộc Châu vào bất kể thời điểm nào đi nữa du khách vẫn nên tham quan danh lam thắng cảnh thác Dải Yếm. Tương truyền rằng là địa danh ghi dấu cuộc tình ngang trái của một cô gái cứu người con trai nàng yêu nhờ dải yếm bởi thế thác mang tên thác Nàng. Cách thị trấn Mộc Châu 5km, thác nằm giữa rừng, quý khách đi khoảng 20 ph sẽ tới nơi. Thác cao tầm 80 km, nước từ phía trên đổ xuống dưới tóe bọt màu trắng mang đến vẻ đẹp hoang dã những không kém phần thơ mộng.

Mộc Châu là điểm rất đáng đến, quý khách nào chỉ được nghỉ hai buổi cuối tuần thì nơi này quả thực là nơi lý tưởng. Với các thông tin chi tiết trên chắc rằng bạn chọn được ra cho mình một hành trình bổ ích.