Chùa Trầm hiện tại thuộc Huyện Chúc Sơn - HN, cách TT thành phố Hà Nội khoảng hai sáu km chạy dọc theo quốc lộ sáu hướng đến Chúc Sơn , ra bến xe Yên Nghĩa xuống thành ủy Chương Mỹ cạnh tay nhìn thấy bảng chỉ vào đường đi vào Chùa Trầm , nằm theo con đường dài tầm 2 cây số là tới.

Du lịch Chùa Trầm có gì hấp dẫn

Chùa có tên là LTiên, chùa mang địa danh ngọn núi mà nó dựa như là "Tử Trầm Sơn ". Như 1 quần thể thắng cảnh, Núi Trầm cùng ba ngôi chùa là : Chùa Trầm, Núi Hang ,Chùa Vô-Vi .Ba chùa đó được sự hòa quyện giữa rừng cây xanh và đình,làm nên cảm nhận đến du khách cũng như tín đồ phượt .Đến đây du khách k tốn bất kỳ một khoản lệ phí du ngoạn nào ngoài 5 nghìn phí giữ xe đạp hoặc 10 nghìn xe moto đem theo đồ ăn trên balo là du khách sẽ có thể thăm quan , xem cảnh đẹp tại đây .

Xe cộ di chuyển Núi Trầm

Đối với khách quan thuộc khu vực Chương Mỹ chúng mình có thể di chuyển ô tô mất khoảng 20 phút đi với QL6 tới huyện uỷ Chúc Sơn nhìn rẽ bên phải lái xe thẳng là tới Chùa Trầm , hoặc là đi trên phương tiện xe bus với thời lượng vào 30 phút cùng những xe buýt ba bảy,57,72,tám mươi từ Yên Nghĩa đến trạm dừng thành ủy Chúc Sơn xuống nơi đây quý khách đi bộ đến Chùa Trầm tùy chọn.Các khách làm việc xa được phép săn vé vé tàu đến sân bay Nội Bài và đi những xe cộ như bên trên để tới Núi Trầm .

Nên đi ghé thăm Núi Trầm vào lúc nào của năm.

Đầu năm hội Chùa Trầm được diễn ra vào ngày mồng 2 tháng 2 âm lịch, đầu năm mới khách tham quan đến thắp hương cầu may năm mới rất đông nơi đây có rất nhiều nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn.Có rất nhiều những đền nhỏ sát liền kề các hang đá to phía trong là những núi tượng đá hấp dẫn . khách du lịch có thể chèo dốc ngắm cảnh , các đường chèo lên hang động rất nguy hiểm không dễ lên , khi chèo đến đỉnh núi quý khách nhìn ngắm tất cả khu vực thuộc Núi và thành ủy Chương Mỹ ,các hang động liền kề to lớn , những bức tranh toàn là màu xanh của rặng cây nằm trong địa điểm Chùa .Một số say mê phượt , hoặc hứng đến leo núi thì thời gian tốt nhất nên đi khoảng tháng 4 , tháng 5 , lúc này thời tiết tại Chương Mỹ cực kỳ khô ráo không nóng vô cùng phù hợp những chương trình thăm quan ngoài trời như dựng trại.
Một số điều cần biết nếu muốn du ngoạn tại Chùa Trầm

Khi ghé thăm Chùa Trầm du khách chú ý trang bị .

Một số quý khách đi trong ngày ,các bạn cần đem theo 1chiếc mũ phớt , giày thể thao chèo đồi và đồ dùng buổi trưa mang theo .Qúy khách cắm trại ngoài ra những đồ dùng cần thiết như trên bạn cần đem theo áo gió , bật lửa,đèn phát sáng, lều , thức ăn .

Tiền thăm quan 2 ngày một đêm khi tới Chùa Trầm.

Nếu đi 2N1Đ : Chi phí thức ăn và chỗ ngủ khoảng 200.000đ.

Nơi nổi tiếng ở Núi Trầm.

Các bạn khi mà tới chốn Chùa Trầm đều có nhiều ý định như cầu an. Và ghé thăm Chùa Trầm , Động Long Tiên ,Đỉnh Tử Trầm với rất nhiều cảnh quan đẹp.