Việc trang bị trước khi mà tham dự phỏng vấn sẽ là điều rất tốt với hầu hết các người tìm việc. Trái lại, nhiều lúc quá trình trang bị cẩn thận quá mức còn gây nên hậu quả không hay, thí dụ "trượt" phỏng vấn. Vì vậy như là các bạn nghĩ, do đâu lại có trái ngược đó?

Đối với ứng viên doanh nghiệp là một chọn lựa

Trong lúc xin việc, người tìm việc rất hay rải đơn xin việc khắp các xí nghiệp riêng vì không biết được bản thân sẽ đỗ tại xí nghiệp nhất định.
Đối với doanh nghiệp ứng viên vô cùng yêu thích, họ cũng để thật nhiều sức lực vào và cố đỗ dịp phỏng vấn. Tóm lại, mơ ước sẽ được làm tại công ty anh chị, có thể dễ nhận thấy được qua cử chỉ, hành động của người tìm việc. Vì vậy, nếu mà chúng tôi đánh trượt cho dù họ phỏng vấn OK, thì lý do fail đến từ các việc ví dụ cách làm việc.

Trúng tuyển hay Fail khi phỏng vấn đều ở chính bạn


Nhưng, nếu công ty họ chỉ xem đấy sẽ là một lựa chọn 'có được, ko có cũng không sao' khi đó cho dù trong buổi trao đổi, người tìm việc cho thấy hoàn hảo tới mấy nhưng cùng sự nhạy bén, chúng tôi sẽ biết người tìm việc có thật sự thích tới vị trí này ko.

Không hề nhận ra thành thật of người lao động

Ở tất cả những người tìm việc nhanh chóng vượt qua tất cả những câu, chúng tôi thường để ý đến độ thành thật của câu nói. Bởi vì, khi phỏng vấn, tất cả người tìm việc hay tra cứu bộ phận tuyển dụng hỏi gì & tra cứu đáp lại thế nào cho tốt.
Chúng tôi không cần điều này! Tôi cần chính là câu trả lời chân thật of người lao động để mà đánh giá liệu rằng những người lao động đấy có phù hợp tới chức vụ đang tuyển dụng hay không.
Tuy nhiên, tìm hiểu để mà chuẩn bị trước khi nói chuyện là việc cần phải làm. Trái lại người tìm việc cần tham khảo để có thể tự tìm câu trả lời, chớ dập khuôn.

Đánh giá không ra gì về doanh nghiệp cũ

Lúc được nhắc đến tại sao đổi việc, người phỏng vấn mong được cảm nhận tâm sự chân thành nhất of người tìm việc nhằm hiểu hơn nhân sự of họ. Nhưng mà, những nhận xét quá đáng tới xí nghiệp lúc trước của người tìm việc sẽ là điều khiến chúng tôi nên suy nghĩ thận trọng.
 

Lý do nào nếu càng sửa soạn tốt trái lại dễ trượt phần phỏng vấn?


Thái độ không hay đến cty trước đây chưa hẳn sẽ là phương pháp tốt trong khi trao đổi, điều đó không khác làm cánh cổng dẫn đến công việc khác of họ sẽ dần bé lại. Vấn đề người tìm việc hiện đang thành thật chia sẻ đến công ty cũ, nơi làm việc đó dù là thẳng thắn đến mấy thì họ cần nhớ chúng ta hiện đang đàm thoại với đồng nghiệp mới. Chẳng có nhẽ cty tôi sẽ yên trí khi mời về một nhân sự hay nói xấu chỗ làm đã từng gắn bó? Thành thật rất tốt, nhưng các bạn cần phải cố gắng trả lời cho tốt để mà phần trao đổi thêm tốt.